Màng Trinh Có Sờ Được Không, Tự Kiểm Tra Màng Trinh Bằng Mắt, Tay 1

Màng Trinh Có Sờ Được Không, Tự Kiểm Tra Màng Trinh Bằng Mắt, Tay

Làm sao để biết màng trinh còn hay mất không chỉ là thắc mắc lớn của nam giới, mà đối với nữ giới cũng vậy. Màng trinh được xem là “minh chứng” trong lần quan hệ đầu tiên, điều này thường có ảnh hưởng rất lớn đến tình cảm của hai người sau này.

Màng trinh là gì

Màng trinh chỉ là một lớp màng mỏng chắn trước cửa âm đạo, chỉ cần sơ xảy một chút là có thể gặp “tai nạn” như thường. Vậy nhiều người còn chưa biết cách kiểm tra chuẩn và vị trí màng trinh của chị em phụ nữ nằm ở đâu

Không chỉ quan hệ tình dục, có rất nhiều nguyên nhân gây rách màng trinh như: dùng băng vệ sinh, đi khám phụ khoa tại các bệnh viện, chơi thể thao, đạp xe, cưỡi ngựa… thậm chí nó sẽ bị rách khi bạn đưa tay vào thăm dò khu vực âm đạo trong lúc vệ sinh vùng kín quá sâu.

Rất nhiều bạn nữ thắc mắc, lo lắng không biết mình còn trinh hay không, nhất là những bạn nữ chưa quan hệ tình dục bao giờ, những hướng dẫn các bước thực hiện tự kiểm tra màng trang còn hay mất tại nhà cực đơn giản sau đây sẽ giúp các bạn.

Hướng dẫn 4 bước tự kiểm tra màng trinh còn hay mất

Màng Trinh Có Sờ Được Không, Tự Kiểm Tra Màng Trinh Bằng Mắt, Tay 2

Trước khi thực hiện hướng dẫn các bước kiểm tra màng trinh còn hay mất tại nhà, các bạn cần phải biết về màng trinh. Hãy đọc 2 bài viết:

Đồng thời trước khi thực hiện kiểm tra màng trinh các bạn hãy chuẩn bị một chiếc gương và rửa tay thật sạch sẽ nhé. Và bây giờ là hướng dẫn chi tiết các bước tự kiểm tra màng trinh còn hay mất tại nhà:

Bước 1: Chọn vị trí và tư thế để dễ quan sát âm hộ nhất

Bạn nên đặt gương chếch khoảng 45 độ so với âm hộ sao cho khi nhìn vào gương, bạn có thể quan sát được toàn bộ âm hộ – âm đạo.

Màng Trinh Có Sờ Được Không, Tự Kiểm Tra Màng Trinh Bằng Mắt, Tay 3

Bước 2: Vạch môi âm đạo

Khi chọn được tư thế và vị trí ngồi thích hợp rồi, bạn hãy dùng một ngón tay để vạch âm đạo ra một cách thật nhẹ nhàng để nhìn rõ âm hộ – âm đạo. Nhớ cắt gọn móng tay để không gây tổn thương âm đạo – âm hộ nhé. Đồng thời, khi đặt tay, bạn lưu ý chỉ đặt ở môi âm hộ chứ không đưa sâu vào bên trong, vì có thể gây tổn thương, thậm chí là rách màng trinh.

Màng Trinh Có Sờ Được Không, Tự Kiểm Tra Màng Trinh Bằng Mắt, Tay 4

Bước 3: Xác định màng trinh

Sau khi mở rộng âm hộ, bạn sẽ thấy màng trinh một cách dễ dàng. Đó là một tấm màng mỏng chắn ngay trước cổ tử cung hoặc một màng mỏng hình lưỡi liềm ở gần hậu môn. Mỗi người có một cấu tạo và hình dáng màng trinh khác nhau, nên các bạn hãy chú ý quan sát nhé. Nếu không thấy hãy điều chỉ lại góc ngồi và ánh sáng. Tuyệt đối không đưa tay quá sâu, bởi có thể “vô tình” làm rách màng trinh.

Màng Trinh Có Sờ Được Không, Tự Kiểm Tra Màng Trinh Bằng Mắt, Tay 5

Bước 4: Cất gương, rửa tay và vệ sinh âm đạo sạch sẽ

Sau khi kiểm tra xong, bạn hãy cất gương, rửa tay và vệ sinh âm đạo sạch sẽ. Nếu với hướng dẫn cách tự kiểm tra màng trinh còn hay mất tại nhà này, bạn vẫn không chắc chắn được là mình còn hay mất thì hãy đến gặp bác sĩ phụ khoa để kiểm tra nhé, đừng cố quá nếu không sẽ gặp “tai nạn” đó.

Màng Trinh Có Sờ Được Không, Tự Kiểm Tra Màng Trinh Bằng Mắt, Tay 6

Ngoài ra, đừng quá lo lắng nếu không thấy nó nếu bạn chưa quan hệ tình dục hoặc bị xâm hại tình dục, bởi nó có thể mất do những nguyên nhân kể trên hoặc do bẩm sinh bạn đã không có.

Lưu ý, khám màng trinh bằng tay cứ khám là thấy

Tôi mới kết hôn được 2 tháng, nhưng cuộc sống như đang rơi vào vực thẳm. Tất cả bởi ngay trong đêm tân hôn, khi cả hai đang “vui vẻ” thì chồng tôi có dùng tay để… kiểm tra trinh tiết của tôi.

Kì lạ là lúc chồng tôi kiểm tra thì tôi không có cảm giác bị đau. Hơn nữa, lúc quan hệ cũng không thấy có máu. Chồng tôi nghi ngờ tôi đã mất trinh từ trước với người đàn ông khác. Tôi giải thích thế nào cũng không được. Tôi đau khổ lắm vì biết mình rất oan ức mà không làm sao chứng minh được.

Chuyện trinh tiết vẫn tưởng chỉ bị quan niệm nặng nề trong thời gian trước đây. Ngày nay, mặc dù quan niệm về vấn đề tế nhị này đã có phần thoáng hơn, nhưng vẫn còn khá nhiều quý ông đặt nặng chuyện “còn hay mất” của người phụ nữ lên trên hết.
Trước đây, trinh tiết của người phụ nữ được đánh giá là thước đo của sự tiết hạnh của người phụ nữ đó. Quan niệm này đến nay có thể khác đi nhiều, chuyện trinh tiết của người phụ nữ không còn bị coi nặng như trước, nhưng vẫn là mối quan tâm của nhiều người và vẫn là ngọn nguồn của nhiều mâu thuẫn giữa các cặp đôi và các gia đình.
chất nhờn có làm mang thai không

Thực tế, trinh tiết của người phụ nữ chỉ là một tấm màng mỏng sâu bên trong âm đạo. Màng mỏng này rách đi đồng nghĩa với chuyện người phụ nữ đã mất đi trình tiết. Thông thường chúng ta vẫn tin rằng, trinh tiết chỉ mất đi khi người phụ nữ có sự giao hợp sâu lần đầu tiên. Nhưng có những trường hợp đặc biệt, ví dụ như có chị em từ bẩm sinh đã không có màng trinh, hoặc có người bị rách màng trinh do tai nạn mà không hề biết.

Từ đó đặt ra mối quan tâm của không chỉ chị em mà của cả các anh em, đó là làm sao để biết một người phụ nữ có còn trinh tiết hay không.

Theo kinh nghiệm của nhiều người thì lần đầu tiên màng trinh bị tác động dẫn đến rách thì người phụ nữ sẽ cảm thấy hơi đau. Tuy nhiên, trong từng tình huống khác nhau và với những chị em khác nhau thì cảm giác này cũng khác nhau, có người có thể chảy máu hoặc không.

Thậm chí có nhiều chị em có màng trinh quá dày và khó rách sau nhiều lần quan hệ, khiến chị em cảm thấy đau đớn. Nếu thật vậy, chị em cần đến bệnh viện hoặc cơ sở y tế chuyên khoa để được các bác sĩ sử dụng một số loại thuốc và một vài thủ thuật để thực hiện việc nong màng trinh mà không đau đớn.

chất nhờn có làm mang thai không

Để trả lời câu hỏi này, trước tiên chúng ta cần hiểu về cơ thể người phụ nữ. Màng trinh là một mô mỏng của màng tế bào ở ngay cửa bên ngoài của âm đạo. Cách truyền thống để kiểm tra âm đạo có con hay không là thử nghiệm bằng hai ngón tay. Trong trường hợp quan hệ tình dục, màng trinh có thể bị phá vỡ và chảy máu có thể xảy ra.

Tuy nhiên, biện pháp này không chứng minh được màng trinh của người phụ nữ mất là do đâu, có phải do quan hệ tình dục hay không. Bởi, có những chị em có hoạt động thể chất tích cực như tập luyện thể thao, cưỡi ngựa hoặc đi xe đạp… cũng có thể do tai nạn mà mất màng trinh, nhwngn không hề hay biết.

Vì vậy, kiểm tra màng trinh của một phụ nữ hoặc một cô gái để xác nhận sau khi mất các triệu chứng trinh tiết không phải là phương pháp hoàn toàn đáng tin cậy.

Dấu hiệu mất trinh sau khi quan hệ

Nếu như chỉ nghi ngờ rách màng trinh và kiểm tra như trên thì có thể cho hiệu quả khá mơ hồ, dễ nhầm lẫn. Song nếu đã có quan hệ vợ chồng thì việc nhận biết màng trinh còn hay mất sẽ dễ dàng hơn. Vì khi đó có 2 dấu hiệu nhận biết màng trinh bị rách sau đây:

Chảy máu màu hồng tươi

Khi màng trinh bị rách, bạn sẽ nhận thấy 1 chút máu màu hồng tươi chảy ra từ âm đạo, có thể hòa lẫn cả dịch nhầy.

Màng Trinh Có Sờ Được Không, Tự Kiểm Tra Màng Trinh Bằng Mắt, Tay 7

Cảm giác đau

Trong lần đầu quan hệ, do lối vào “cô bé” còn rất nhỏ nên khi “cậu bé” tấn công vào sẽ khiến âm đạo ít nhiều bị tổn thưởng và gây đau. Cảm giác đau ở mỗi người là khác nhau song sẽ dịu dần đi ngay sau đó.

Ngoài ra, phái mạnh còn truyền tai nhau nhiều bí kíp nhận biết con gái mất trinh qua bề ngoài như dáng đi, cách nói chuyện về tình dục, hay các vùng nhạy cảm bị thâm sạm, kích cỡ vòng 1…tuy nhiên điều này là không chính xác. Bởi có những người bẩm sinh đã có làn da thâm, sạm, hay vòng 1 to bẩm sinh…do đó bạn không nên quá tin vào những điều này mà gây ảnh hưởng đến chuyện tình cảm.

Những điều bạn chưa biết xung quanh rách màng trinh

Nếu màng trinh của bạn mỏng manh như tờ giấy thì rất dễ đánh mất nó mà không có cảm giác gì: không đau, không chảy máu hoặc chỉ vài giọt hay dịch màu hồng đến nỗi khó nhận ra.Màng Trinh Có Sờ Được Không, Tự Kiểm Tra Màng Trinh Bằng Mắt, Tay 8

Nếu màng trinh bạn quá dày, có độ co giãn cực tốt thì dù “cậu nhỏ” có công phá nhiều lần cũng đành “ra về tay không”. Lúc này bạn sẽ bị đau và có máu chảy ra rõ ràng hơn.

Các bác sỹ cho biết, có đến khoảng 1 – 3% phụ nữ trên thế giới có màng trinh dày và buộc phải phẫu thuật mới có thể “khai thông” cho âm đạo.

Bên cạnh những nguyên nhân xung quanh việc rách màng trinh như trên, cũng có một số người con gái không có màng trinh bẩm sinh. Do đó khi không thấy những hiện tượng như trên cũng không có nghĩa là họ đã đánh mất “cái ngàn vàng” của mình.

Hy vọng, với những tư vấn, hướng dẫn chi tiết các bước tự thực hiện kiểm tra màng trinh còn hay mất tại nhà trên đây, các bạn có thể tự kiểm tra cho mình. Tuy nhiên, tốt nhất chúng tôi khuyên các bạn nên đến gặp bác sĩ nếu muốn biết mình còn trinh hay không. Bởi việc tự kiểm tra, nếu không cẩn thận sẽ gặp phải những sự cố không mong muốn như: viêm nhiễm, rách màng trinh….

Từ khóa:

cách kiểm tra màng trinh mỹ nữ thời xưa
cách kiểm tra màng trinh còn hay mất
cách kiểm tra màng trinh bằng mắt
cach kiem tra mang trinh
cách để kiểm tra màng trinh
cách kiểm tra màng trinh con gái

Leave a Reply